Hướng dẫn cách tập bài tập tạ tay hiệu quả nhất

Bài tập tạ nghiêng

Bài tập tạ tay sẽ giúp cho bạn tập luyện cơ bắp tay dễ dàng. Nếu chưa biết cách tập sao cho đúng, hãy xem ngay trong hướng dẫn này!

Tập tạ rất tốt cho sức khỏe, nó còn giúp cho bạn có cơ bắp như ý. Đối với tập tạ, chọn tạ cũng tập cho mỗi bên riêng biệt, vì vậy bạn không thể dựa vào bên mạnh hơn để tăng cơ như khi dùng tạ. Nếu bạn thấy rằng một bên đang gặp khó khăn khi sử dụng tạ, thì bạn có thể tập trung vào việc xây dựng sức mạnh của mình ở bên đó để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách tập bài tập tạ tay

Nằm ngửa trên ghế dài, mỗi tay cầm một quả tạ chỉ để ngang với vai. Lòng bàn tay của bạn phải hướng về phía bàn chân của bạn ở vị trí bắt đầu, mặc dù nếu bạn có vấn đề về vai thì hãy chuyển sang cách cầm vợt trung tính, trong đó hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Bài tập tạ
Bài tập tạ

Nhấn tạ lên trên ngực bằng cách mở rộng khuỷu tay cho đến khi cánh tay thẳng, sau đó từ từ hạ tạ trở lại. Để tận dụng phạm vi chuyển động bằng cách sử dụng tạ chứ không phải thanh tạ, hãy hạ tạ xuống qua vai và đưa chúng lại gần nhau ở đầu chuyển động. Tuy nhiên, đừng chạm vào chúng ở phía trên, vì điều đó sẽ khiến cơ bắp của bạn bớt căng thẳng.

Một số biến thể

Bài tập ép tạ nghiêng

Bài tập ép nghiêng hoạt động ở phần trên của ngực và phần trước vai của bạn so với bài tập tiêu chuẩn, giúp tăng cường sức mạnh của các cơ và hy vọng bạn sẽ nâng được khối lượng khi thực hiện bài tập ép ghế phẳng tiêu chuẩn.

Bài tập tạ nghiêng
Bài tập tạ nghiêng

Đặt băng ghế nghiêng 30-45 ° và ngồi đặt chân trên sàn và lưng tựa vào băng ghế. Nâng tạ lên ngang ngực với lòng bàn tay hướng về phía trước. Thở ra và đẩy tạ lên cho đến khi cánh tay của bạn được mở rộng hoàn toàn. Sử dụng cơ ngực để tăng sức mạnh cho chuyển động. Đừng để các quả tạ chạm vào nhau. Tạm dừng một giây ở trên cùng. Sau đó từ từ hạ xuống khi bạn hít vào.

Bài tập tạ dốc

Dựng một chiếc ghế dài sao cho nó ở một góc 45 ° và ngồi trên đỉnh dốc. Ngả người ra sau (cẩn thận) và đưa quả tạ lên trước ngực. Từ từ ấn tạ thẳng lên, sau đó đưa trở lại ngực. Xu hướng tự nhiên là để tạ trôi qua đầu của bạn trong quá trình nâng. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tránh điều đó. Có thể đáng để ai đó kiểm tra khi lần đầu tiên thực hiện động thái này.

Bài tập tạ ghế dốc
Bài tập tạ ghế dốc

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tập bài tập tạ tay. Nếu bạn chưa biết cách tập, hãy áp dụng ngay theo hướng dẫn này để có cơ bắp và sức khỏe như ý muốn.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *