Hướng dẫn tập Calf Raises – bài tập giúp căng cơ bắp chân hiệu quả

Bài tập nâng cơ bắp chân tại nhà

Bài tập Calf Raises được biết đến chính là bài tập giúp căng cơ bắp chân hiệu quả. Sau khi tập luyện, bạn sẽ có bắp chân cao hơn và trông chắc, khỏe hơn. Cùng xem hướng dẫn cách tập dưới đây.

Hướng dẫn tập bài tập Calf Raises – căng cơ bắp chân

Mỗi bước bạn thực hiện khi chạy đều gây căng thẳng đáng kể cho bắp chân và các chấn thương phổ biến như viêm gân achilles và viêm cân gan chân thường do bắp chân yếu không thể chịu được sức căng đó. Tăng cường khả năng chạy dần dần. Cùng với đó tăng cường sức mạnh cho bắp chân. Bằng cách nâng cao thường xuyên. Đây chính là những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc những vấn đề này.

Bài tập nâng cơ bắp chân
Bài tập nâng cơ bắp chân

Đứng thẳng, sau đó đẩy qua các quả bóng của bàn chân. Bạn hãy nâng cao gót chân lên cho đến khi bạn đứng trên ngón chân của mình. Sau đó từ từ hạ xuống trở lại ban đầu.

Vì lý do này, nâng bắp chân chỉ là bài tập dễ dàng nhất để đi vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Thực hiện chúng trong khi đánh răng, hoặc đợi ấm đun nước sôi, hoặc đứng trong thang máy…

Các biến thể bài tập nâng cao bắp chân

Tăng trọng lượng bê

Bạn nên tăng độ khó của bài nâng bắp chân với tạ khi bạn đã quen với bài tập. Giữ một quả tạ trong mỗi tay khi thực hiện động tác nâng cao sẽ giúp bắp chân chuẩn bị sẵn sàng để xử lý áp lực thêm vào nó trong các môn thể thao như chạy.

Nâng cao bắp chân

Đứng trên một bước để gót chân của bạn có thể hạ xuống thấp hơn phần còn lại của bàn chân ở cuối chuyển động. Điều này cung cấp một phạm vi chuyển động lớn hơn ở bắp chân của bạn trong quá trình tập luyện. Bạn có thể cầm tạ để biến thể này khó hơn, nhưng có thể khó giữ thăng bằng khi cầm tạ quá nặng.

Bài tập nâng cơ bắp chân hiệu quả
Bài tập nâng cơ bắp chân hiệu quả

Nâng cao bắp chân bằng đầu gối

Khẽ gập đầu gối khi thực hiện bất kỳ động tác nâng bắp chân nào sẽ chuyển khối lượng công việc từ dạ dày – cơ bắp chân lớn hơn – sang cơ duy nhất, có thể nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng. Thói quen nâng cao bắp chân của bạn nên bao gồm nhiều bài tập uốn cong đầu gối cũng như nâng đầu gối thẳng.

Nâng bắp chân ngồi

Nhiều phòng tập thể dục có máy tập nâng bắp chân ngồi để bạn có thể điều chỉnh trọng lượng dễ dàng, nhưng bạn cũng có thể thực hiện biến thể này bằng cách ngồi trên ghế, đặt chân lên bề mặt nâng cao để gót chân của bạn treo ra phía sau.

Bài tập nâng cơ bắp chân tại nhà
Bài tập nâng cơ bắp chân tại nhà

Với động tác sau, bạn có thể đặt tạ trên đầu gối để tăng thêm lực cản cho chuyển động. Động tác nâng bắp chân bằng ghế ngồi đặc biệt tốt cho việc vận động các cơ duy nhất và cho phép bạn tăng thêm trọng lượng đáng kể cho bài tập mà ít nguy cơ mất thăng bằng hơn.

Nâng bắp chân bằng một chân

Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ nhạy bén. Một điều sẽ không thể tránh khỏi sự chú ý của bạn là bạn không chạy bằng hai chân cùng một lúc. Vì vậy bạn nên tập luyện cho từng đôi chân của mình. Bạn có thể và nên thử các động tác nâng bắp chân tiêu chuẩn, nâng cao đầu gối, nâng tư thế ngồi hoặc nâng cao trên một chân và tiến hành tăng thêm trọng lượng cho động tác.

Với hướng dẫn tập Calf Raises – bài tập căng cơ chân tại nhà trên đây. Bạn có thể tham khảo và tập luyện để có sức khỏe và bắp chân săn chắc.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *