Hướng dẫn tập hít xà đúng kỹ thuật không phải ai cũng biết

Tập gym có giúp tăng chiều cao?

Hít xà là bài tập thể dục trọng lượng cơ thể khó nhất. Không phải ai cũng biết hít xà đúng kỹ thuật. Vậy, tập sao cho đúng và hiệu quả? Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây!

Làm cách nào để tập hít xà đúng cách?

Có rất nhiều lời khuyên về kỹ thuật tập hít xà. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch có thể sử dụng để giúp bạn từ việc không thể thực hiện một bài tập để có thể hoàn thành một nhóm bài tập một cách thoải mái, thì kế hoạch tập luyện kéo dài bốn tuần này chính xác là những gì bạn cần.

Kế hoạch bao gồm thực hiện một động tác hỗ trợ kéo lên hoặc kéo lên đã được sửa đổi một ngày trong sáu ngày đầu tiên của tuần. Mỗi ngày bạn chỉ mất vài phút để thực hiện thói quen. Vì vậy bạn có thể thêm nó vào một buổi tập có liên quan hơn hoặc chỉ cần loại bỏ các đại diện của bạn và tiếp tục ngày mới của bạn.

Hít thở đúng cách mang lại hiệu quả trong luyện tập
Hít thở đúng cách mang lại hiệu quả trong luyện tập

Đừng nản lòng, có rất nhiều cách để xây dựng thậm chí là lần tăng đầy đủ đầu tiên của bạn. Bắt đầu bằng cách làm quen với trọng lượng cơ thể. Bằng cách giữ cố định càng lâu càng tốt mà không cần phải cố gắng kéo bản thân lên.

Bạn cũng có thể chuẩn bị cho động tác kéo người bằng cách tăng cường cơ lưng. Các bài tập như cúi xuống hàng tạ và ngược hàng tạ sẽ hữu ích. Nhiều phòng tập thể dục cũng sẽ có máy kéo hỗ trợ, nơi bạn quỳ trên một nền tảng sẽ hỗ trợ một phần nào đó trong việc nâng cao bạn tùy thuộc vào trọng lượng bạn đặt nó ở mức nào. Bạn cũng có thể đặt chân hoặc đầu gối của mình vào một dải kháng lực có vòng lặp lớn gắn vào thanh nếu bạn không có máy tập.

Hướng dẫn tập hít xà đúng kỹ thuật

Dưới đây chính là cách hít xà đúng kỹ thuật mà bạn có thể tập theo:

Nhảy lên và nắm thanh tạ bằng hai tay rộng bằng vai và lòng bàn tay hướng ra xa bạn. Treo người với cánh tay của bạn mở rộng hoàn toàn, bạn có thể uốn cong chân của bạn ở đầu gối nếu chúng đang kéo trên mặt đất.

Giữ vai của bạn trở lại và cốt lõi của bạn tham gia xuyên suốt. Sau đó kéo lên. Tập trung vào việc tận dụng mọi cơ trên cơ thể để hỗ trợ nỗ lực đi lên của bạn.

Hít xà đơn
Hít xà đơn

Di chuyển từ từ lên trên cho đến khi cằm của bạn ở trên thanh, sau đó từ từ hướng xuống dưới cho đến khi cánh tay của bạn lại được mở rộng.

Đặt mục tiêu cho 10 lần kéo, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để thiếu hụt.

Bài viết đã chia sẻ về cách hít xà đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo ngay để tập luyện hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều sức lực.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *