Hướng dẫn tập squat 1 chân đúng kỹ thuật nhất

Squat 1 chân

Nếu bạn chưa biết cách tập squat 1 chân đúng kỹ thuật. Hãy xem ngay trong hướng dẫn dưới đây nhé!

Áp dụng tư thế một chân có thể kích thích sự phát triển cơ bắp mới ở chân mục tiêu. Ngoài việc hỗ trợ khả năng di chuyển. Nó còn tăng khả năng phối hợp và sự ổn định xương của bạn. Nó cũng giúp lập trình cơ thể của bạn để giữ cho lưng thẳng (cột sống trung tính đối với những người đã biết). Điều này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho các bài tập khác.

Squat đơn giản
Squat đơn giản

Squat một chân là bài tập một chân đặc biệt tốt cho các vận động viên. Bởi vì bạn vừa bắt chước chuyển động chạy vừa tăng cường cơ bắp chân. Nó giúp bạn nhanh nhẹn hơn và chống được chấn thương.

Cách tập squat 1 chân

Đứng trên một chân với chân còn lại của bạn uốn cong ở đầu gối. Bạn có thể duỗi thẳng chân giơ ra trước mặt và thực hiện động tác squat. Đây là kiểu squat một chân phổ biến (và rất khó). Nhưng đơn giản hơn là bạn chỉ cần uốn cong đầu gối để nâng chân lên khi bạn lần đầu tiên thực hiện bài tập. Bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng cách đưa cả hai cánh tay ra trước mặt trong suốt bài tập để giúp giữ thăng bằng.

Squat 1 chân
Squat 1 chân

Khi bạn đã giữ thăng bằng trên một chân, hãy ngồi xổm xuống càng thấp càng tốt. Không để đầu gối của bạn vượt qua phía trước của các ngón chân khi bạn ngồi xổm. Tạm dừng ở cuối bài ngồi xổm trong một giây, sau đó đẩy trở lại bằng gót chân, siết chặt cơ mông khi bạn di chuyển.

Biến thể của squat 1 chân

Squat hộp một chân

Nếu bạn thấy bài squat một chân khó và không đạt được gần mười lần mỗi chân mà không dừng lại, thì hãy quay lại và thực hiện thành thạo bài squat một chân trước. Lấy một cái hộp hoặc một cái ghế – nó càng thấp thì cái hộp ngồi xổm càng khó – và đứng trên một chân quay mặt ra xa nó. Ngồi xổm xuống cho đến khi bạn ngồi trên hộp, sau đó đẩy người lên.

Squat một chân ngồi

Khi bạn đã hoàn thành bài tập squat một chân, bạn có thể cố gắng chuyển sang bài squat toàn phần bằng súng lục, đây là một bài kiểm tra cực kỳ khó về sức mạnh, khả năng giữ thăng bằng và khả năng di chuyển của bạn. Đứng trên một chân với chân kia duỗi thẳng trước mặt và thả vào tư thế ngồi xổm sâu.

Squat ngồi
Squat ngồi

Ở cuối chuyển động, gân kheo trên chân đang đứng của bạn phải nằm trên bắp chân của bạn, với chân còn lại của bạn vẫn duỗi thẳng ramrod, do đó bạn trông giống như một khẩu súng lục. Khi bạn lần đầu tiên thực hiện bài tập, bạn có thể giữ một huấn luyện viên treo hoặc một dây kháng lực có neo để giúp bạn vào tư thế này.

Với những chia sẻ về bài tập squat 1 chân trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể chọn được cách tập luyện đúng nhất rồi đúng không nào?

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *