Mách bạn: Những bài tập thể dục để dễ ngủ tại nhà

Bài tập giúp dễ ngủ

Để có giấc ngủ sâu và ngủ ngon, tập bài tập thể dục để dễ ngủ là điều bạn có thể làm. Nếu chưa biết tập thế nào cho đúng, hãy xem trong bài viết này!

Yếu tố quyết định một giấc ngủ ngon

Bạn cần tập trung vào một số điều để chuẩn bị cho giấc ngủ. Thứ nhất, dinh dưỡng của bạn. Thứ hai, sức khỏe tinh thần của bạn

Tất nhiên, dinh dưỡng bao gồm ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng bạn cũng nên tránh ăn tối nhiều vào ban đêm. Đặc biệt là những bữa ăn bao gồm thức ăn cay, béo. Bạn cũng cần theo dõi mức tiêu thụ caffeine dưới dạng thuốc viên, sô-đa, cà phê và nước tăng lực.

Yếu tố quyết định một giấc ngủ ngon
Yếu tố quyết định một giấc ngủ ngon

Đối với yếu tố sức khỏe tinh thần, bạn có thể tập một số bài tập trước khi đi ngủ để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Những bài tập thể dục để dễ ngủ

Các bài tập trọng lượng cơ thể “dễ dàng”

Nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên khi tập thể dục. Sau đó giảm xuống khi hạ nhiệt sau khi tập thể dục, điều này thực sự giúp bạn dễ ngủ. Điều này thường mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian tập luyện HIIT, chạy hoặc tập sức mạnh thông thường của mình để kết thúc một giờ trước khi đi ngủ, hãy tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng.

Các bài tập trọng lượng cơ thể “dễ dàng”
Các bài tập trọng lượng cơ thể “dễ dàng”

Tập trong vòng một giờ trước khi đi ngủ. Thực hiện một vài động tác ngồi hoặc gập bụng dễ dàng để nâng cao chân để giảm bớt tình trạng căng tức ở hông và giúp bạn thở một cách có phương pháp.

Bài tập yoga – bài tập thể dục để dễ ngủ

Bạn có thể thực hiện khá nhiều động tác yoga trước khi ngủ miễn là bạn bỏ qua bất kỳ động tác lộn ngược nào (đầu lộn ngược) và các động tác có thể gây căng thẳng cho háng của bạn. Các tư thế về bản chất là khó hơn đối với nam giới (như tư thế bánh xe, gối đầu, và tư thế con quạ) không tuyệt vời trước khi đi ngủ vì bạn đang làm căng cơ thể hơn là ru ngủ.

Bài tập yoga - bài tập thể dục để dễ ngủ
Bài tập yoga – bài tập thể dục để dễ ngủ

Thực hiện: Tập trung vào các tư thế đơn giản và duy trì tư thế hoàn hảo với mắt cá chân, đầu gối, hông và vai của bạn. Hãy thử 10 động tác này.

Hít thở – bài tập thể dục để dễ ngủ

Khi bạn thực hiện các bài tập hít thở sâu, bạn muốn duy trì tư thế tốt để đạt được nhiều lợi ích nhất. Nằm trên giường hoặc ngồi sao cho cột sống của bạn thẳng và thân cây tiếp đất.

Hít thở bằng bụng
Hít thở bằng bụng

Hít thở sâu, chậm và duy trì, bắt đầu từ cuối cơ hoành của bạn; đây được gọi là thở bằng bụng (và thậm chí có thể cải thiện khả năng nâng của bạn trong phòng tập thể dục). Tập trung vào việc lấp đầy dạ dày của bạn để nó nhô ra, sau đó để oxy giãn nở từ đáy khoang ngực lên đến cổ họng của bạn, do đó phổi của bạn là nơi cuối cùng đi lên.

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn về những bài tập thể dục để dễ ngủ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn bài tập thích hợp nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *