Mẹo ăn kiêng để có thân hình chuẩn không phải ai cũng biết

Bổ sung nhiều rau xanh nếu muốn giảm mỡ bụng

Để có thân hình chuẩn, bạn có thể áp dụng mẹo ăn kiêng dưới đây. Cùng theo dõi thêm trong bài viết này bạn nhé!

Những điều cần thiết về dinh dưỡng

Protein đầu tiên

Mục đích của việc chuyển đổi cơ thể của bạn là đồng thời giảm mỡ và tăng thêm cơ bắp, và cách tốt nhất để làm điều đó là ưu tiên cung cấp lượng protein chất lượng cao từ thịt, cá và trứng. Từ đó, bạn nên bổ sung chất béo lành mạnh (không bão hòa đơn, không bão hòa đa và bão hòa), bạn có thể lấy từ sữa, các loại hạt, quả bơ và dầu ô liu, và lấp đầy phần còn lại bằng carbohydrate.

Cá ngừ giàu chất béo
Protein

Đừng đuổi theo sự hoàn hảo

Chế độ ăn uống của bạn càng tốt, kết quả của bạn sẽ càng tốt. Nếu bạn có thể ăn ngon mọi lúc, thật tuyệt. Nhưng nếu bạn cảm thấy điều đó không thực tế để bạn theo đuổi, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp dinh dưỡng 90%, trong đó bạn ăn tốt 90% thời gian và có thái độ thoải mái hơn cho các bữa ăn còn lại của mình.

Hạn chế rượu

Rượu bia chứa nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng hữu ích từ góc độ chuyển hóa cơ thể. Vì vậy nếu bạn không hạn chế uống rượu trong tám tuần thử thách thì bạn sẽ phải vật lộn để giảm mỡ và thêm cơ. Nếu bạn thực sự muốn uống rượu. Lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn rượu mạnh hoặc rượu vang đỏ thay vì rượu trắng hoặc bia.

Ăn carbs khi tập luyện

Thông thường, đối với những người không phải là vận động viên. Thời gian bổ sung chất dinh dưỡng không quá quan trọng. Bạn nên ăn một lượng nhỏ carbs vài giờ trước khi tập để cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu buổi tập. Sau đó, hãy bổ sung một phần carbs cùng với protein trong bữa ăn sau khi tập luyện của bạn.

Carbohydrate
Carbohydrate

Tiết kiệm tối đa rau

Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sức khỏe nói chung và hệ thống miễn dịch của bạn, điều này rất quan trọng khi bạn đòi hỏi cơ thể nhiều. Chúng cũng chứa chất xơ và nước, giúp bạn cảm thấy hài lòng và no sau bữa ăn.

Uống nhiều nước

Đó là nước. Mất nước có thể dễ bị nhầm lẫn với đói, vì vậy nếu bạn không uống đủ nước có thể dẫn đến ăn nhiều hơn mức cần thiết. Nước cũng cần thiết cho tất cả các quá trình sinh lý. Vì vậy nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh trong suốt quá trình thử thách chuyển hóa.

Mẹo ăn kiêng để có thân hình chuẩn

Ghi nhật ký thực phẩm

Ghi lại những gì bạn ăn và thời điểm ăn sẽ giúp bạn tuân thủ các nguyên tắc trong kế hoạch, điều này sẽ có tác động tích cực đến kết quả chuyển đổi của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh phù hợp khi bạn tiến bộ.

Kiên trì với chế độ ăn của mình – Mẹo ăn kiêng hiệu quả

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chúng ta làm mọi thứ một cách vội vàng nhưng khi ăn, nó phải trả giá để chậm lại. Có một vài lý do cho việc này. Nếu bạn nhai thức ăn đúng cách, bạn sẽ tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi mỗi calo đều có giá trị. Bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận cơ thể thông báo khi nào bạn cảm thấy no. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn vào cuối bữa ăn và bạn sẽ dễ dàng cưỡng lại cảm giác thèm ăn quá mức.

Đa dạng thực đơn hàng ngày
Đa dạng thực đơn hàng ngày

Ăn đúng cách

Cách bạn ăn, cũng như lượng bao nhiêu, sẽ ảnh hưởng đến cảm giác no của bạn. Nếu bạn ăn hết một đĩa thức ăn, rất có thể bạn vẫn cảm thấy đói khi ăn xong. Điều này là do cơ thể bạn chưa có cơ hội ghi nhận những gì nó vừa ăn.

Nếu bạn dành thời gian, các hormone cảm giác no sẽ có thể hoạt động bình thường, do đó bạn có thể không cảm thấy rằng mình cần sự trợ giúp lần thứ hai. Nếu bạn cảm thấy đói khi ăn xong, hãy đợi khoảng 10 phút trước khi quyết định xem bạn có muốn ăn thêm hay không. Cơ hội là phần đầu tiên của bạn sẽ là đủ.

Bài viết đã chia sẻ về mẹo ăn kiêng mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo ngay và áp dụng trong chế độ ăn của mình. Chúc bạn có vóc dáng như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *