Một số lưu ý khi chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe của bạn

Chạy bộ

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để tăng cường tim mạch của bạn. Thế nhưng, để đạt hiệu quả tập luyện, nững lưu ý khi chạy bộ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn không phải là người đặc biệt quan tâm đến việc chơi một môn thể thao hoặc tập thể dục trong phòng tập thể dục. Đây là một hoạt động bạn có thể tự tập. Ngoại trừ những đôi giày chất lượng, không yêu cầu bạn phải mua bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Cải thiện tốc độ chạy đúng cách – lưu ý khi chạy bộ

Làm ấm trong 10 phút bằng cách chạy bộ chậm. Sau đó, chạy tốc độ cường độ cao (nơi bạn không thể tổ chức cuộc trò chuyện một cách thoải mái) trong 2 đến 5 phút. Chạy bộ trong cùng một khoảng thời gian để phục hồi.

Lặp lại 4 đến 6 lần. Làm điều này tối thiểu một hoặc hai lần mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được tốc độ mong muốn.

Chạy bộ ngoài trời
Chạy bộ ngoài trời

Kiểm soát tốc độ chạy

Tốc độ chạy của bạn thường được xác định bằng tốc độ trung bình bạn chạy 1 dặm. Để xác định tốc độ chạy tốt nhất của bạn:

  • Đi đến một bản nhạc gần đó.
  • Làm ấm trong ít nhất 5 đến 10 phút.
  • Thời gian cho chính mình và chạy 1 dặm. Đi với tốc độ mà bạn thúc đẩy bản thân, nhưng không chạy hết sức.

Bạn cũng có thể làm điều này trên bất kỳ đường mòn hoặc lối đi bằng phẳng nào.

Một số lưu ý khi chạy bộ cần nắm vững

Chạy bộ phù hợp với sức khỏe: Người chạy cần sải chân nhanh để tăng tốc độ. Khi bạn luyện tập, hãy làm việc để tăng số bước của bạn mỗi phút. Sử dụng máy đếm bước đi để theo dõi.

Duy trì một lối sống lành mạnh: Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về một kế hoạch ăn uống lành mạnh tối ưu cho mục tiêu của bạn, chẳng hạn như chạy nhanh hơn, xây dựng nhiều cơ hơn hoặc giảm cân .

Chạy bộ
Chạy bộ

Ăn mặc phù hợp: Mặc quần áo nhẹ, chống gió khi bạn chạy. Ghé thăm cửa hàng chạy bộ địa phương của bạn để mua những đôi giày chạy bộ nhẹ mà bạn có thể tập luyện trên đường đua và mang vào ngày đua. Nếu bạn là phụ nữ, hướng dẫn này có thể giúp bạn tìm một chiếc áo lót thể thao hỗ trợ cho việc chạy bộ.

Tập trung vào hình thức: Giữ cho tay và vai của bạn được thư giãn. Cánh tay của bạn phải được đung đưa thoải mái ở hai bên như một con lắc. Bốn bài tập này có thể giúp cải thiện kỹ thuật chạy của bạn.

Bài viết đã chia sẻ về một số lưu ý khi chạy bộ. Để tập luyện tốt bài tập này, bạn cần chú ý nhiều hơn. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *