Nên đạp xe trong nhà hay ngoài trời? Cái nào tốt hơn?

Máy đạp xe

Nên đạp xe trong nhà hay ngoài trời là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, hãy xem ngay bài viết này bạn nhé!

Thời điểm nào là tốt nhất trong ngày để đi xe đạp?

Thời gian trong ngày để đạp xe không liên quan đến lượng chất béo được đốt cháy. Tác dụng của việc đạp xe đối với cơ thể con người vào mọi thời điểm trong ngày, có thể là vào buổi sáng hoặc buổi tối. Hãy yên tâm rằng chất béo sẽ được đốt cháy cho dù bạn chọn đi xe đạp vào buổi sáng hay buổi tối. 

Đạp xe
Đạp xe

Ngoài ra, nếu bạn có mục tiêu giảm cân nhờ đạp xe, bạn phải có một lịch trình phù hợp. Và, nếu bạn muốn đi xe đạp vào buổi sáng, hãy cân nhắc thực hiện trước khi ăn sáng. Theo các nghiên cứu, đạp xe khi bụng đói sẽ giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn khoảng 20 lần một cách hiệu quả.

Nên đạp xe trong nhà hay ngoài trời? Cái nào tốt?

Đạp xe trong nhà

Theo một nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng nhịp tim tối đa duy trì ở mức khoảng 75% đến 90% trong một phiên đạp xe điển hình. Điều này hóa ra là một nhịp tim phù hợp để có được phản ứng tim mạch tốt. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng cơ gân kheo chủ yếu được sử dụng trong một chu trình trong nhà.

Khi tập luyện, một người đạp một vòng đứng yên. Điều này có thể trở nên đơn điệu khá nhanh. Cùng với đó, các cơ được sử dụng trong kiểu đạp xe này cũng giống như vậy. Điều này có thể làm cho việc đạp xe trở nên khó khăn hơn so với đạp xe ngoài trời.

Bài tập này về bản chất là rất tiện lợi. Người ta chỉ cần đi vào vòng quay tĩnh và đạp thiết bị.

Máy đạp xe
Máy đạp xe

Đạp xe ngoài trời

So với đạp xe đạp trong nhà, người lái sử dụng gân kheo, cơ tứ đầu, ống chân, cơ mông và bắp chân khi đạp xe ngoài trời. Nhưng đồng thời, người đạp xe nên tập luyện chăm chỉ để vận động các cơ này trong khi đạp xe, giúp chúng khỏe hơn. Đồng thời đốt cháy một lượng calo đáng kể.

Về mặt nỗ lực, loại hình đạp xe này có thể tương đối dễ dàng hơn so với loại hình trong nhà. Tuy nhiên, nếu một người sẵn sàng đưa nó lên cấp độ tiếp theo, thì một số kỹ năng kỹ thuật sẽ được yêu cầu, điều này có thể gây khó khăn.

So với đối tác trong nhà, đạp xe ngoài trời về bản chất phức tạp hơn về mặt hậu cần. Người ta sẽ phải đối phó với nhiều khía cạnh khi đạp xe ngoài trời. Ví như điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giao thông,…

Đạp xe đúng cách
Đạp xe đúng cách

Nếu bạn không muốn đối phó với các điều kiện môi trường khắc nghiệt và không thể đoán trước. Bạn có thể chọn đạp xe trong nhà. Mặt khác, nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe bên ngoài sự thoải mái trong nhà thì bạn có thể lựa chọn đạp xe ngoài trời.

Trong quá trình tập luyện, để nâng cao hiệu quả, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *