Nên tập gì để giảm mỡ hông?

Tập cơ hông hiệu quả

Mỡ thừa ở vùng hông khiến hông thô và làm bạn mất tự tin? Đừng lo, hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để cải thiện vòng 3 và để cho hông bớt thô ngay nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được nên tập gì để giảm mỡ hông. Cùng theo dõi và tập luyện nhé!

Tập gì để giảm mỡ hông?

Bài tập nâng đùi bên (Lateral Leg Raises):

  • Đây là một bài tập tốt để làm chắc cơ mông và giảm mỡ ở vùng hông.
  • Đứng hoặc nằm nghiêng bên trên một chiếc thảm yoga. Nếu bạn đứng, nắm một bệ đỡ để giữ thăng bằng.
  • Nâng chân đùi lên bên cạnh mình và sau đó hạ xuống một cách kiểm soát. Thực hiện 3 set với 15-20 lần lặp lại cho mỗi bên.
Tập cơ hông hiệu quả
Tập cơ hông hiệu quả

Bài tập Side Plank:

  • Bài tập Side Plank tập trung vào cơ bụng và hông, giúp làm chặt vùng này.
  • Nằm nghiêng bên trên một chiếc thảm yoga, đặt khuỷu tay dưới vai và nâng cơ thể lên bằng cánh tay và chân. Giữ trong thời gian dài.
  • Thực hiện 3 set trong mỗi buổi tập, và cố gắng duy trì thời gian mỗi lần lâu hơn.

Bài tập Squats:

  • Squats là một bài tập toàn diện giúp làm việc trên nhiều cơ khác nhau, bao gồm cơ mông, đùi và hông.
  • Đứng thẳng, đặt chân hơi rộng hơn vai, và bắt đầu bằng cách uốn gối để ngồi xuống như khi bạn ngồi trên một cái ghế ảo.
  • Hãy đảm bảo đùi gần song song với sàn trước khi đứng lên. Thực hiện 3 set với 12-15 lần lặp lại.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp khi tập luyện giảm mỡ hông

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm mỡ hông. Dưới đây là một số nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng phù hợp khi bạn đang tập luyện để giảm mỡ ở vùng hông:

Cân đối lượng calo: Để giảm mỡ, bạn cần tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo bạn đốt trong một ngày. Tạo một phần khoảng cách calo để giảm mỡ cơ thể tổng thể.

Tăng protein: Protein giúp tạo cảm giác no lâu hơn và duy trì cơ bắp. Nó cũng có thể giúp tăng cường quá trình giảm mỡ và phục hồi sau tập luyện. Bao gồm thức phẩm như thịt gà, cá, đậu hủ, trứng, và sữa chua vào chế độ ăn uống của bạn.

Protein là gì

Giảm tinh bột và đường: Hạn chế tiêu thụ thức ăn chứa tinh bột và đường dư thừa, bao gồm thực phẩm như bánh mì trắng, mì ống, đường, và thực phẩm chế biến có nhiều calo trống rỗng.

Thực phẩm có chất xơ: Thức ăn có nhiều chất xơ giúp cảm giác no lâu hơn, kiểm soát lượng calo tiêu thụ và duy trì sự cân bằng đường huyết. Bao gồm rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạt, và hạt cây vào chế độ ăn uống của bạn.

Chia thành bữa ăn nhỏ và thường xuyên: Chia lượng calo thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày giúp duy trì sự cân bằng đường huyết và tăng cường quá trình trao đổi chất. Tránh ăn quá no trong bữa ăn và nếm thức ăn từ từ.

Như vậy, bạn đã biết nên tập gì để giảm mỡ hông rồi đúng không? Tham khảo để áp dụng tập luyện và có chế độ ăn phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *