Nên tập gì để tăng vòng 1? Những bài tập đơn giản dễ tâ

Lateral Raises là gì

Tập gì để tăng vòng 1 là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy, nên tập những bài tập nào? Bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời. Cùng theo dõi và tập luyện ngay nhé!

Tham khảo dùng:

Nên tập gì để tăng vòng 1?

Việc tăng kích thước vòng 1 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm gen di truyền, cân nặng, và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể thử nghiệm để cải thiện vòng 1 của mình một cách tự nhiên:

 1. Đẩy tạ:
  • Nằm xuống trên một chiếc bàn hoặc sàn nhà, mỗi tay nắm một tạ nhẹ. Kéo tạ xuống gần cơ ngực rồi đẩy lên trên. Hãy nhớ giữ cơ bắp ngực làm việc chính, và không cần dùng tạ nặng nếu bạn mới bắt đầu.
 2. Flyes (hoặc cánh bướm):
  • Nằm xuống trên một chiếc bàn hoặc sàn nhà, cầm tạ ở hai tay và nâng chúng lên trên đầu. Mở rộng hai tay ra hai bên, giữ cánh tay uốn cong và đưa tạ về phía ngoại, sau đó hãy đưa tạ về gần nhau.
 3. Bài tập đẩy ngực với bóng Pilates:
  • Nằm xuống trên bóng Pilates với đầu và vai được hỗ trợ trên bóng. Cầm tạ trong hai tay và đưa chúng lên trên cơ ngực rồi đưa xuống. Bài tập này giúp làm việc nhiều cơ bắp trong vùng ngực.
 4. Yoga hoặc Pilates:
  • Các bài tập như “Chaturanga” trong yoga hoặc bài tập “Hundred” trong Pilates có thể giúp làm việc cơ bắp ngực và làm tăng sự linh hoạt cũng như sức mạnh.
Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng
Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng vòng 1 tại nhà

Chế độ dinh dưỡng có thể đóng vai trò trong việc hỗ trợ sự phát triển và làm săn chắc vùng ngực. Dưới đây là một số thực phẩm và lối sống dinh dưỡng có thể hỗ trợ mục tiêu của bạn:

 1. Thực phẩm giàu protein:
  • Protein là yếu tố quan trọng để xây dựng cơ bắp. Thực phẩm như thịt gia cầm, cá, đậu nành, hạt chia, quinoa và hạt hạt có thể được thêm vào chế độ ăn hàng ngày để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp.
 2. Thực phẩm giàu chất béo tốt:
  • Chất béo tốt, như chất béo omega-3 có trong cá hồi, hạt lanh và hạt chia, có thể giúp tăng cường sự đàn hồi của da và làm cho vùng ngực trở nên săn chắc hơn.
 3. Thực phẩm giàu estrogen tự nhiên:
  • Estrogen là hormone nữ giới quan trọng và có thể ảnh hưởng đến kích thước của vùng ngực. Thực phẩm như đậu nành, lanh, hạt giống hướng dương và cây lúa mạch có chứa phytoestrogen, có thể giúp ổn định hormone nữ.
 4. Rau xanh và hoa quả:
  • Rất nhiều loại rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe da và cơ bắp.
  • h trạng viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe da.
Protein

Bài viết đã giải đáp: Nên tập gì để tăng vòng 1. Tham khảo và cùng tập luyện ngay để có vòng 1 như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *