Nguyên nhân hít xà đơn không nổi và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân hít xà không nổi

Nếu bạn hít xà đơn không nổi mà chưa biết nguyên nhân do đâu. Cách khắc phục thế nào? Bạn hãy xem ngay trong bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ và có cách xử lý thích hợp!

Nguyên nhân hít xà đơn không nổi

Có nhiều lý do khiến bạn hít xà đơn không nổi. Một số nguyên nhân được tổng hợp ở dưới đây:

Do cơ tay, cơ lưng yếu, cơ cốt lõi yếu khiến bạn không thể giữ vững người khi kéo lên, cơ vai không được kích hoạt để kéo người lên đúng cách.

Nguyên nhân hít xà không nổi
Nguyên nhân hít xà không nổi

Đặt vai không đúng cách khi bắt đầu: Khi tập lên xà đơn, tư thế vai không đúng khiến bạn mệt mỏi. Như vậy sẽ rất khó lên xà theo đúng nhịp và đều đặn.

Không thực hiện động tác dứt khoát: Có một nguyên nhân mà bạn không biết đó chính là khi thực hiện hít xà, bạn không tập dứt khoát. Điều này làm cho bạn mệt mỏi và từ đó dẫn tới hít xà đơn không nổi.

Mở rộng khuỷu tay quá mức sang 2 bên: Khi tập, bạn mở rộng khuỷu tay quá mức, điều này khiến bạn nhanh bị mỏi cơ và làm cho bạn hít xà không nổi.

Giữ thẳng người như mũi tên: Nhiều người cho rằng khi luyện tập hít xà đơn là phải giữ người thẳng như mũi tên. Tuy nhiên sự thật không phải vậy. Hít xà đơn sẽ giúp cơ lưng phát triển. Thế nhưng nó đòi hỏi vai co lại và kết hợp với các cơ phía sau. Nếu bạn chỉ kéo vai ra sau mà không cong lưng lại thì sẽ rất khó để thực hiện động tác này.

Trên đây chính là các nguyên nhân hít xà đơn không nổi mà bạn cần tránh. Ngoài ra, để tập tốt bài tập này, bạn hãy tham khảo một số điều dưới đây!

Cách khắc phục hít xà không nổi

Tập đúng kỹ thuật: Để khắc phục tình trạng tập hít xà đơn không nổi, bạn nên tập đúng kỹ thuật. Theo đó, tập đúng hướng dẫn và kết hợp với thở đúng cách để tăng hiệu quả tập luyện.

Đừng quên các bài tập bổ trợ: Đây là điều nên làm. Để nhanh chóng tập quen với xà đơn, bạn đừng bỏ qua việc tập các bài tập bổ trợ để tập hít xà được tốt nhất. Nó giúp bạn làm quen trước khi lên xà và không bị mệt. Đặc biệt là gặp phải trường hợp hít xà không nổi.

Tập hít xà đúng kỹ thuật
Tập hít xà đúng kỹ thuật

Chế độ ăn, nghỉ dưỡng phù hợp: Để tập luyện đem lại hiệu quả, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cùng với đó là chế độ nghỉ dưỡng thích hợp. Điều này giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và có sức khỏe cường tráng để tập luyện được tốt nhất.

Như vậy, bài viết đã giải đáp nguyên nhân hít xà đơn không nổi và cách khắc phục hiệu quả. Bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay bạn nhé!

Trong quá trình tập luyện thể thao, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *