Những bài tập vai đúng và hiệu quả cho bạn

Banded Pull-Aparts

Tập vai cần đúng cách để nhanh chóng có được bờ vai như ý. Cùng xem ngay những bài tập vai đúng và hiệu quả để có thể tập luyện đúng nhất nhé!

Front Raise

Front Raise là tên gọi của bài tập vai mà ai cũng có thể tập. Chuẩn bị thêm chiếc dây kháng lực và tập theo hướng dẫn dưới:

Cách thực hiện: Để bắt đầu, đứng với đầu gối hơi cong, bàn chân so le, bàn chân phải về phía trước và đặt phẳng trên sàn, lưng trái (gót chân cao), với giữa vòng dây kháng lực bên dưới vòm bàn chân phải, hai tay nắm lấy. hai đầu và cánh tay ở hai bên. Sau đó, hoán đổi dây đeo lấy một cặp quả tạ là một lựa chọn khác. Không uốn cong khuỷu tay, nâng thẳng cánh tay lên phía trước cơ thể cao bằng vai. Từ từ hạ lưng xuống để bắt đầu.

Front Raise
Front Raise

Prone V-Up

Prone V-Up được nhiều người lựa chọn và tập luyện. Bài tập này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, vậy nên ai cũng có thể tập luyện được.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế plank. Đưa cơ thể về tư thế chữ “V” lộn ngược bằng cách đi chân về phía tay. Thực hiện các bước ngắn trên quả bóng bàn chân và giữ chân và thân thẳng.

Prone V-Up
Prone V-Up

Nâng tạ/dây kháng lực

Đây là bài tập đơn giản được lựa chọn tập khi có mong muốn có bờ vai to, khỏe và đẹp như ý. Cách tập như sau:

Cách thực hiện: Để bắt đầu, đứng với đầu gối hơi cong, bàn chân so le, bàn chân phải về phía trước và đặt phẳng trên sàn, lưng trái (gót chân cao), với giữa vòng dây kháng lực bên dưới vòm bàn chân phải, hai tay nắm lấy. hai đầu và cánh tay ở hai bên — hoán đổi dây đeo lấy một cặp quả tạ trong một tùy chọn khác. Giơ rộng hai tay cho đến khi song song với sàn. Quay trở lại từ từ để bắt đầu. 

Nâng tạ/dây kháng lực
Nâng tạ/dây kháng lực

Nâng tạ hai bên – Delt Fly

Bài tập này không chỉ tác động lên cơ bắp, còn giúp chúng ta có đôi vai khỏe mạnh, vững chãi hơn. Tập theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Cách thực hiện: Bắt đầu đứng với hai bàn chân rộng bằng hông, đầu gối cong, gập người về phía trước ở hông cho đến khi lưng phẳng và thân song song với thảm, cầm một cặp tạ với cánh tay duỗi thẳng về phía sàn, khuỷu tay cong nhẹ và lòng bàn tay hướng vào nhau. khác. Nâng hai cánh tay lên và ra hai bên đồng thời ép chặt hai bả vai vào nhau. Trở lại để bắt đầu. 

Nâng tạ hai bên - Delt Fly
Nâng tạ hai bên – Delt Fly

Nằm T-Lift

Cách thực hiện: Bắt đầu nằm úp mặt trên thảm, hai tay duỗi thẳng sang hai bên sao cho cơ thể tạo thành hình chữ “T” và cả tứ chi và trán đều nằm trên sàn. Nắm tay bằng hai ngón tay cái và hướng lên trần nhà. Giữ thẳng cánh tay, ép chặt hai xương bả vai vào nhau và nâng ngón tay cái lên hướng lên trần nhà. Tạm dừng ở trên cùng, sau đó thấp hơn.

Nằm T-Lift
Nằm T-Lift

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập vai đúng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn bài tập thích hợp để tập luyện. Khi tập, bổ sung nước là điều cần thiết. Ngoài có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *