Những cách đạp xe hiệu quả bạn đừng bỏ lỡ

Thở đúng cách khi đạp xe

Bạn đang tìm kiếm cách đạp xe hiệu quả thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất cho mình. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản – cách đạp xe hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng của việc đạp xe là giữ cho trọng lượng của bạn được cân bằng đồng đều khi bạn đang đạp xe hoặc trên một chiếc xe đạp tập thể dục đứng yên. Bạn nên phân bổ trọng lượng của bạn sao cho 60% nằm trên yên xe và 40% nằm trên tay lái. Điều này sẽ giúp loại bỏ áp lực lên các khớp của bạn. Nghĩa là bạn sẽ ít bị đau hơn và nói chung sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đạp xe. Bạn cũng có thể di chuyển nhanh hơn trong cuộc đua xe đạp vì bạn không bị đau đớn gì.

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản - cách đạp xe hiệu quả
Nắm vững kiến ​​thức cơ bản – cách đạp xe hiệu quả

Tiếp theo, hãy tìm hiểu thời điểm thích hợp để đứng lên khi đạp xe. Nếu bạn đang tập luyện cho một cuộc đua hoặc đang cố gắng tập luyện tốt trong tư thế đứng và ngồi. Nó có thể tối đa hóa hiệu quả tập luyện của bạn. Cho dù bạn ngồi hay đứng trong một buổi đạp xe tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của việc đạp xe là tập trung vào việc giữ cho bàn đạp của bạn trơn tru. Mặc dù bạn có thể đang chuyển đổi vị trí trên xe đạp (từ đứng sang ngồi). Điều quan trọng là phải giữ tốc độ đạp đều.

Xem thêm: Cách hít thở khi đạp xe đúng kỹ thuật và tốt cho sức khỏe

Tăng tốc

Nếu bạn thực sự muốn có cảm giác như một tay đua xe đạp đỉnh cao. Bạn cũng phải quan tâm đến bộ phận này! Đừng ngại phối một bộ trang phục hoàn chỉnh với quần đùi đạp xe và áo sơ mi. Quần áo đạp xe có xu hướng vừa vặn hơn để chúng không bị nhăn, bó hoặc khiến bạn không thoải mái khi đạp xe. Quần áo đạp xe được làm bằng chất liệu đặc biệt giúp kiểm soát mồ hôi. Đừng quên mũ bảo hiểm nữa!

Đạp xe đúng cách
Đạp xe đúng cách

Ngoài quần áo, có những món đồ khác bạn có thể đầu tư để hoàn thiện kỹ năng của mình. Mua thiết bị đạp xe trong nhà hoặc con lăn sẽ giúp bạn luyện tập tại nhà nếu bạn có xe đạp riêng. Sau đó, một thứ khác mà bạn có thể đầu tư là tư cách thành viên phòng tập thể dục. Nếu bạn không thể đạp xe bên ngoài. Ít nhất bạn có thể đến phòng tập thể dục và đạp một chiếc xe đạp tĩnh để vẫn có thể tập luyện. Việc tiếp cận với thiết bị phù hợp 24/7 cho phép bạn trở thành một vận động viên đạp xe thành công hơn.

Trong quá trình tập luyện, để nâng cao chất lượng, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Dành thời gian để phục hồi – cách đạp xe hiệu quả nhất

Ăn, ngủ và nghỉ ngơi là ba điều hàng đầu bạn có thể làm để tối ưu hóa quá trình hồi phục của mình. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ loại chế độ tập luyện nào, không chỉ cho việc đạp xe cường độ cao.

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cơ thể bạn phục hồi tốt như thế nào sau một cuộc đua khắc nghiệt hoặc một buổi tập luyện khắc nghiệt. Đối với những người đi xe đạp hàng đầu và luyện tập cho một cuộc đua lớn. Điều quan trọng là phải giữ tỷ lệ 4: 1 đối với carbohydrate và protein. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm “chống viêm” khác cũng có thể giúp giảm đau cơ. Ngủ đủ giấc cũng sẽ ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn phục hồi.

Dành thời gian để phục hồi
Dành thời gian để phục hồi

Đối với một số người, đạp xe là một môn thể thao và đối với những người khác. Đây là một cách tuyệt vời để tập luyện tim mạch hiệu quả hoặc chỉ là một điều gì đó để giải trí. Bất kể lý do tại sao bạn lại đạp xe. Bạn hãy luôn có nhiều cách để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn. Cho dù bạn đạp xe hàng ngày, mỗi tuần một lần hay chưa từng đạp xe trước đây. Bằng cách làm theo ba gợi ý đơn giản, bạn có thể tăng hiệu quả của mình trên bất kỳ loại xe đạp nào.

Bài viết đã chia sẻ giúp bạn biết được cách đạp xe hiệu quả nhất. Hãy tham khảo và áp dụng để tập luyện mang lại lợi ích tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *