Những cách tập vai hiệu quả cho bạn

Kéo giãn gân kheo

Bạn biết không, có nhiều bài tập vai để giúp bạn có bờ vai to, đẹp, vững chãi hơn. Hãy xem ngay những cách tập vai hiệu quả cho bạn ngay trong bài viết này!

Banded Pull-Aparts

Tên gọi khác chính là tập với dây kháng lực. Đây là bài tập được nhiều người lựa chọn để tập vai, giúp bạn có bờ vai khỏe và đẹp hơn.

Cách thực hiện: Bắt đầu đứng với hai bàn chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng trước người và nâng cao ngang vai, hai tay cầm dây kháng lực, lòng bàn tay úp xuống sàn. Tham gia vào cốt lõi và kéo nắm tay ra khỏi vai quá khứ. Từ từ trở lại để bắt đầu lặp lại.

Banded Pull-Aparts
Banded Pull-Aparts

Tạ tay vòng qua đầu – cách tập vai hiệu quả

Bài tập này dễ tập và cho hiệu quả cực kỳ cao. Hãy tham khảo và tập ngay!

Cách thực hiện: Bắt đầu quỳ trên sàn với đầu gối hơi rộng hơn hông, cầm một quả tạ ở cả hai tay trực tiếp trước ngực, khuỷu tay hướng xuống hai bên. Giữ cả hai cánh tay uốn cong và từ từ vòng quả tạ quanh đầu và ra sau trước ngực. Hoàn thành 10 lần mỗi hướng.

Tạ tay vòng qua đầu
Tạ tay vòng qua đầu

Reverse Snow Angel

Đây là bài tập tay hiệu quả mà ai cũng có thể tập. Hãy tham khảo và cùng tập luyện:

Cách thực hiện: Bắt đầu nằm úp mặt trên sàn, hai chân duỗi thẳng, trán đặt trên tấm thảm hoặc khăn gấp và hai tay nâng ngang bằng với hông, lòng bàn tay úp xuống. Giữ thẳng cánh tay và lòng bàn tay hướng xuống sàn, đưa cánh tay sang một bên theo hình vòng cung rộng và trên cao, đưa bắp tay ngang bằng tai. Đảo ngược chuyển động để trở lại bắt đầu. Hoàn thành 12 đến 15 lần lặp lại.

Reverse Snow Angel
Reverse Snow Angel

Đẩy lên đảo ngược – cách tập vai hiệu quả

Đẩy lên đảo ngược là động tác tập vai hỗ trợ tập luyện đem lại hiệu quả. Cùng xem cách tập:

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế chữ “V” lộn ngược, chân bằng phẳng (tư thế hẹp khi cần thiết), tay ép xuống sàn và hông trên không. Gập khuỷu tay rộng sang hai bên, đầu chạm sàn. Nhấn qua tay để quay lại bắt đầu.

Đẩy lên đảo ngược
Đẩy lên đảo ngược

Plank mở rộng – cách tập vai hiệu quả

Plank cũng là bài tập được khuyên nên lựa chọn khi bạn muốn tập vai.Bài tập này sẽ hỗ trợ bạn có thể có đôi vai to, rộng và khỏe.

Cách thực hiện: Bắt đầu trong tư thế plank cao với vai trên cổ tay. Giữ lòng bàn tay đặt thẳng và cánh tay thẳng, bước chân ra sau hết mức có thể để duy trì khả năng kiểm soát và ngang bằng hông, nhằm đưa vai ra sau tay và thân dưới hướng xuống sàn. Đảo ngược chuyển động để trở lại bắt đầu. 

Tabletop Lift

Bài tập này đơn giản nhưng tác động cực tốt giúp cho bạn tập vai nhanh chóng có hiệu quả. Sau đây chính là cách để tập:

Cách thực hiện: Bắt đầu ngồi với tư thế co chân, đặt bàn chân trên sàn, hai tay duỗi thẳng và đặt phía sau thân, lòng bàn tay ép vào thảm, các đầu ngón tay hướng về phía mông. Nâng hông cho đến khi đùi song song với trần nhà. Tạm dừng ở trên cùng, sau đó hạ xuống trở lại. 

Tabletop Lift
Tabletop Lift

Bài viết đã chia sẻ về những cách tập vai hiệu quả. Bạn hãy chọn cách thích hợp để luyện tập và có bờ vai khỏe, đẹp, vững chãi. Trong quá trình tập luyện, bổ sung nước là điều cần thiết. Ngoài có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *