Những lợi ích của đi bộ hàng ngày bạn nên biết!

Đi bộ giảm cân không?

Đi bộ là bài tập được nhiều người lựa chọn tập luyện mỗi ngày. Vậy, những lợi ích của đi bộ hàng ngày là gì? Xem thêm trong bài viết này để nắm rõ hơn nhé!

Lợi ích của đi bộ hàng ngày: Cải thiện sức khỏe tim mạch

Có một lý do tại sao đi bộ được ca ngợi là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Tổ chức Tim mạch Quốc gia Úc ước tính rằng đi bộ 30 phút trở lên mỗi ngày thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ tới 35%.

Đi bộ đúng cách
Đi bộ đúng cách

Ngoài ra, đi bộ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh, quá trình trao đổi chất, huyết áp và cholesterol trong máu, tất cả đều giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Ngay cả khi bạn không thể cam kết đi bộ 30 phút mỗi ngày, bằng chứng cho thấy rằng ngay cả khi đi bộ một chút cũng tốt hơn là không đi bộ.

Đi bộ làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng

Không có gì bí mật khi tập thể dục là một cách giảm căng thẳng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được chứng minh. Đi bộ giải phóng endorphin, một chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu trong cơ thể giúp thúc đẩy trạng thái sảng khoái.

Lợi ích của đi bộ hàng ngày: Giảm trầm cảm

Đi bộ giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Đi bộ dưới 5.000 bước mỗi ngày tương ứng với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Kết luận này dựa trên dữ liệu nghiên cứu về việc đi bộ 7.000 bước để ngăn ngừa trầm cảm.

nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày
Đi bộ giúp giảm trầm cảm

Đi bộ củng cố các khớp của bạn

Việc đi bộ có thể góp phần tăng cường sức mạnh cho cơ bắp chân. Nhờ đó có thể hỗ trợ khớp gối bằng cách san sẻ một phần áp lực từ trọng lượng cơ.

Lợi ích của đi bộ hàng ngày: Tăng cường chức năng miễn dịch

Đi bộ thư giãn cũng có thể giúp loại bỏ các chất thải sản sinh trong quá trình tập luyện nặng nhọc, thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp. Điều này còn thấy cả giảm chất mỡ xấu là cholesterol và LDL, nhưng tăng chất mỡ tốt là HDL, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Đi bộ giảm cân không?
Đi bộ giảm cân

Đi bộ kiểm soát lượng đường trong máu của bạn

Vận động nhẹ, đi bộ sau bữa ăn có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2. Giúp kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu.

Một phân tích được công bố trên tạp chí Sports Medicine cho thấy đi bộ ngắn 2-5 phút có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau ăn. Một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho hay: Khi ăn cơ thể sẽ phá vỡ carbohydrate, chuyển hóa thành đường trong máu. Đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng có thể tăng độ nhạy insulin, giúp quản lý đường huyết hiệu quả.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách hơn bạn mong đợi. Đi bộ không chỉ là một hình thức tập thể dục tim mạch tuyệt vời. Nó tác động thấp mà còn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Đồng thời giúp đạt được mọi mục tiêu sức khỏe từ căng thẳng đến giấc ngủ.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn biết được những lợi ích của đi bộ hàng ngày mang lại. Hãy dành thời gian để tập luyện và có sức khỏe tốt nhất nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *