Sumo squat là gì? Hướng dẫn cách tập tại nhà hiệu quả nhất!

Bài tập Sumo Squat

Sumo squat được nhiều người biết đến và lựa chọn tập luyện mỗi ngày. Nếu bạn còn chưa biết sumo squat là gì và cách tập tại nhà đúng và hiệu quả, xem ngay bài viết này để nắm rõ hơn nhé!

Sumo squat là gì?

Squats là một cách tuyệt vời để xây dựng sức mạnh cho phần thân dưới . Khi được thực hiện với hình thức phù hợp, chúng chủ yếu hoạt động ở các cơ đùi (cơ rộng bên, cơ bụng trong, cơ trực tràng và cơ bắp tay) và cơ bắp chân (cơ bụng).

Sumo squat là bài tập đơn giản nhắm vào phần thân dưới, chúng có thể giúp cải thiện sự ổn định và cân bằng. Squats cũng thường được sử dụng trong các chương trình tập luyện thể thao và phục hồi chức năng.

Bài tập Sumo squat giúp săn chắc bắp chân
Bài tập Sumo squat giúp săn chắc bắp chân

Hướng dẫn cách tập tại nhà hiệu quả nhất!

Đứng với hai bàn chân rộng hơn hông một chút, các ngón chân hướng ra ngoài khoảng 45 độ. Hông của bạn cũng phải được xoay ra ngoài. Đây là vị trí bắt đầu.

  1. Hít vào trong khi đẩy hông ra sau và hạ người xuống tư thế ngồi xổm. Giữ chặt lõi của bạn, lưng thẳng và đầu gối hướng về phía trước trong chuyển động này.
  2. Thở ra trong khi trở lại vị trí bắt đầu. Tập trung vào việc giữ cho trọng lượng của bạn được phân bổ đều khắp gót chân và giữa bàn chân.
Bài tập Sumo Squat
Bài tập Sumo Squat

Sumo squats nói chung là một động tác an toàn cho những người có trình độ thể lực trung bình. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn bị chấn thương phần dưới cơ thể hoặc lưng, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thực hiện bài tập này.

Để ngăn ngừa chấn thương, hãy tập trung vào các chuyển động chậm, có chủ ý trong khi giữ chặt cơ bụng, đầu gối mềm mại hướng ra ngoài và ưỡn ngực để tránh cong lưng. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy dừng bài tập ngay lập tức.

Cố gắng hoàn thành 8 đến 10 lần lặp lại. Nếu mục tiêu của bạn là sức bền hoặc sức mạnh, hãy thực hiện nhiều lần lặp lại trước khi nghỉ ngơi.

Các biến thể khác của Sumo Squat

Squat cơ bản cho người mới bắt đầu

Vì đây là một bài tập trung cấp, nên những người mới bắt đầu sẽ được hưởng lợi từ việc thành thạo động tác squat cơ bản trước. Một loạt các bước giống nhau, ngoại trừ bàn chân rộng bằng hông (thay vì rộng hơn một chút) với các ngón chân hướng về phía trước (thay vì hướng ra ngoài).

Khi bạn đã thành thạo động tác ngồi xổm sumo. Hãy hoàn thành bài tập với tốc độ một nửa. Điều này làm tăng sức căng trong cơ bắp của bạn, dẫn đến kích thước cơ bắp lớn hơn. Một lựa chọn khác là tạm dừng một hoặc hai giây ở cuối tư thế ngồi xổm của bạn trước khi nhấn trở lại.

Sumo Squat là gì? Các bài tập Sumo Squat tốt nhất cho Gymer !

Xoay người ngồi xổm Sumo

Thêm một chuyển động xoay vào bài tập này để tăng cường sức mạnh cốt lõi. Sau khi hạ xuống tư thế ngồi xổm sumo, xoay thân sang phải, xoay bàn chân để hỗ trợ xoay, sau đó quay trở lại trung tâm. Trong lần ngồi xổm tiếp theo, rẽ sang trái trước khi quay trở lại trung tâm.

Bài viết đã chia sẻ về những thông tin cơ bản về bài tập sumo squat, cùng với đó chính là cách tập luyện để nhanh chóng đạt hiệu quả. Trong quá trình tập luyện, bổ sung nước là điều cần thiết. Ngoài có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *