Tập gì để cổ tay to và khỏe hơn?

Bài tập cổ tay

Bạn đang cố gắng để có được cổ tay lớn hơn? Và bạn đang không biết tập gì để cổ tay to hơn và khỏe? Cùng xem bài viết này của Việt Nhật Nutrition để có câu trả lời nhé.

Tập gì để cổ tay to? – Chống đẩy đốt ngón tay

Đây là một cách tuyệt vời khác để làm cho cổ tay của bạn khỏe hơn ở nhà: chống đẩy. Chống đẩy đốt ngón tay là động tác chống đẩy mà bạn thực hiện với nắm tay khép lại. Không giống như động tác chống đẩy thông thường khi bàn tay của bạn mở ra và lòng bàn tay đặt trên sàn, bây giờ nắm tay của bạn khép lại và các khớp ngón tay của bạn đặt trên sàn.

Gừng già càng cay: 65 tuổi ”hít đất” vô địch thiên hạ

Dưới đây là cách thực hiện chống đẩy đốt ngón tay:

 1. Bắt đầu vị trí: Bắt đầu bằng cách đặt tay xuống sàn như thể bạn sẽ thực hiện chống đẩy thông thường, nhưng đặt ngón tay út và ngón áp út vào sàn, giữ lại ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa trong không khí. Điều này sẽ tạo ra một lỗ trống dưới lòng bàn tay.
 2. Giữ thăng bằng: Đảm bảo rằng cơ thể bạn nằm thẳng từ đầu đến chân, và bạn đang đứng trên đầu gối hoặc chân. Lưu ý rằng bạn cần giữ thăng bằng tốt để không rơi vào lỗ trống dưới lòng bàn tay.
 3. Chống đẩy: Nhấc bắp tay lên khỏi sàn bằng cách sử dụng cơ ngực và cơ tay. Đẩy cơ ngực và cơ tay của bạn để nâng bàn tay khỏi sàn một cách kiểm soát. Bạn nên cảm thấy sức căng đều trên ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa.
 4. Giữ và giảm dần: Giữ vị trí này trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: 10 giây) và sau đó từ từ giảm bắp tay trở lại sàn. Lặp lại bài tập theo số lần và thời gian giữ tuỳ theo khả năng của bạn.

Kéo xà, nâng cằm và nâng tạ

Về những thứ nặng nề. Kéo xà, nâng cằm và nâng tạ cũng là những bài tập tuyệt vời để làm dày cổ tay. Bất kỳ động tác nâng hoặc bài tập nặng nào liên quan đến việc siết chặt thanh đòn với rất nhiều trọng lượng gắn vào nó (đĩa tạ hoặc bản thân bạn) sẽ giúp cánh tay của bạn hoạt động và phát triển. Nó đơn giản mà.

Đây là 3 bài tập mà bạn có thể tập tại phòng tập thể dục.

 • Kéo xà tác động lên lưng trên của bạn rất nhiều và nâng cao tư thế đứng của bạn.
 • Nâng cằm giúp bắp tay hoạt động nhiều hơn.
 • Deadlift là một bài tập phù hợp với hầu hết mọi nhóm cơ chính trên cơ thể bạn, bao gồm mông, đùi, cơ bụng và cơ lưng.
Nâng tạ đơn
Nâng tạ đơn

Flexor Wrist Curl (Curl cổ tay)

Bài tập Flexor Wrist Curl (Curl cổ tay) giúp tăng cường cơ flexor cổ tay, giúp cổ tay trở nên mạnh mẽ và to hơn. Dưới đây là cách thực hiện bài tập này:

Cần có:

 • Một thanh đàn guitar hoặc thanh cân tay.
 • Ghế hoặc băng tập tay.

Cách thực hiện:

 1. Chuẩn bị:
  • Đầu tiên, bạn cần ngồi lên một ghế hoặc đứng thẳng, tùy thuộc vào sự thoải mái của bạn.
  • Đặt thanh đàn guitar hoặc thanh cân tay trước bạn, để cách khoảng hơn rộng vai.
 2. Tư thế ban đầu:
  • Ngồi thẳng hoặc đứng thẳng với cánh tay dựa vào đùi hoặc mặt đất.
  • Cầm thanh đàn hoặc thanh cân tay bằng tay cổ tay xuống, ngón tay hướng lên và lòng bàn tay hướng về phía trên. Khoảng cách giữa hai tay bằng khoảng rộng vai.
 3. Thực hiện:
  • Hãy bắt đầu nâng thanh đàn lên bằng cách uốn cổ tay. Chỉ cần di chuyển cổ tay lên và xuống mà không di chuyển cơ khuỷa tay.
  • Nâng cổ tay lên càng cao càng tốt trong khi vẫn giữ được độ kiểm soát. Khi ở vị trí cao nhất, bạn sẽ cảm nhận sự căng đều trong cơ cổ tay.
  • Sau đó, hạ cổ tay xuống vị trí ban đầu một cách chậm rãi và kiểm soát.
 4. Số lượng và set:
  • Bắt đầu với 3-4 set, mỗi set khoảng 10-15 lần.
  • Nếu bạn cảm thấy dễ dàng, sau đó bạn có thể tăng dần số lượng lần lên hoặc tăng trọng lượng.
Nâng tạ trên cao
Nâng tạ trên cao

Bài viết đã giải đáp: Tập gì để cổ tay to. Tham khảo và cùng tập luyện ngay hôm nay nhé! Có thể dùng thêm một số loại protein để việc tập luyện được hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo chọn một số loại protein dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *