Tập gì để eo thon?

Bài tập plank giảm mỡ bụng, thon gọn eo

Tập gì để eo thon là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có thể chủ động tập luyện và có được vóc dáng như ý. Nhật Việt Nutrition đã tổng hợp và đưa ra những bài tập thích hợp. Có thể tập luyện mỗi ngày để có vòng eo con kiến nhé!

Tập gì để eo thon?

Để có eo thon, bạn cần kết hợp một chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh với việc thực hiện các bài tập thể dục chuyên biệt cho vùng eo. Dưới đây là một số gợi ý về tập trung để eo thon:

Bài tập bụng và eo:

  • Crunches: Nằm sấp, đặt tay sau đầu hoặc chéo ngực, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất. Sau đó hạ xuống mà không để đầu chạm mặt đất.
  • Plank: Tạo dáng chống đẩy với trọng lượng đặt lên cánh tay hoặc kết hợp chống đẩy thấp để tạo nên một dạng plank, giữ tư thế này trong khoảng thời gian nhất định.
  • Russian twists: Ngồi, nâng chân lên khỏi mặt đất, sau đó xoay thân mình sang trái và phải, đưa tay sang bên mỗi lần xoay.
  • Side Plank: Nằm nghiêng về một bên, dựa vào một tay và chân kia, giữ thăng bằng và thân hình thẳng. Đổi sang bên kia sau một thời gian.
Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ side plank nghiêng
Cách tập cơ bụng 6 múi cho nữ side plank nghiêng

Bài tập toàn thân:

  • Squats: Đứng thẳng, hạ mông xuống như ngồi ghế rồi đứng lên.
  • Lunges: Bước về phía trước hoặc sau, đảm bảo gối phía trước không vuông góc với mặt đất khi hạ xuống.
  • Deadlifts: Nhấc tạ hoặc tạ đơn từ mặt đất lên, giữ độ thẳng lưng và không gập người quá mức.

Thể dục tim mạch:

  • Chạy bộ, bơi lội, nhảy dây, vận động theo các bài tập aerobic giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ăn gì để eo thon?

Để có eo thon, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên về thực phẩm bạn có thể ăn để hỗ trợ quá trình giảm mỡ và làm eo thon:

Thức ăn giàu protein: Protein giúp duy trì và xây dựng cơ bắp, đồng thời tạo cảm giác no lâu hơn, giúp kiểm soát cảm giác đói. Bạn nên thêm các nguồn protein như thịt gà, thịt bò thấp mỡ, cá, trứng, đậu hủ, hạt hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo chọn một số loại protein dưới đây:

Protein giúp giảm cân
Protein giúp giảm cân

Rau xanh và rau củ: Rau xanh và rau củ chứa ít calo nhưng giàu chất xơ và dinh dưỡng. Chúng giúp tạo cảm giác no, cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng.

Thức ăn giàu chất béo khỏe mạnh: Chất béo có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống. Nên ưu tiên chất béo khỏe mạnh như dầu ôliu, dầu hạt lanh, dầu hạt chia, hạt hạnh nhân, cá hồi, dầu dừa.

Giảm tinh bột và đường: Hạn chế tiêu thụ tinh bột và đường raffinose có thể giúp giảm mỡ bụng. Tránh thức ăn chứa đường tổng hợp và thực phẩm chế biến cao calo.

Bài viết đã giải đáp: tập gì để eo thon. Tham khảo chọn bài tập thích hợp cùng tập luyện ngay nhé! Chúc bạn có số đo vòng 2 như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *