Tập gì để hết đau lưng? – 3 bài tập cực hiệu quả

Tập gì để hết đau lưng

Nên tập gì để hết đau lưng? – Bạn đã có câu trả lời chưa? Nếu chưa, cùng tham khảo 3 bài tập cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé!

Tham khảo dùng:

Tập gì để hết đau lưng? Bài Tập Stretching Cho Cơ Lưng

Tập gì để hết đau lưng

Nếu bạn đang phải đối mặt với đau lưng, việc tập luyện có thể giúp giảm căng thẳng cơ bắp và cải thiện linh hoạt của cột sống. Dưới đây là một số bài tập stretching cho cơ lưng có thể hỗ trợ giảm đau lưng:

 1. Child’s Pose (Tư Thế Trẻ Con) trong Yoga: Ngồi chân gối, hãy đưa cánh tay và thân trên xuống sàn nhà. Đồng thời đưa hông về phía sau để nâng đầu gối khỏi sàn. Giữ tư thế này và cảm nhận sự căng tốt cho phần dưới lưng.
 2. Cobra Stretch (Tư Thế Trăn) trong Yoga: Nằm sấp xuống sàn với đầu gối uốn gối và lòng bàn chân hướng lên trên. Đặt tay dưới vai và nâng đầu và ngực lên khỏi sàn, giữ cơ bụng thả lỏng. Tư thế này giúp căng cơ lưng dưới và mở rộng cột sống.
 3. Cat-Cow Stretch trong Yoga: Bắt đầu ở tư thế bốn chân, hít thở sâu và làm cong cột sống lên (Cow) rồi hít thở ra và làm cúi xuống cột sống (Cat). Lặp lại động tác này để tăng sự linh hoạt của cột sống.
 4. Seated Forward Bend (Tư Thế Ngồi Uốn Người) trong Yoga: Ngồi chân dài, uốn người từ hông về phía trước và cố gắng chạm tay xuống đất hoặc chân. Giữ tư thế này giúp căng cơ lưng và cơ đùi sau.

Bài Tập Yoga giảm đau lưng

Yoga có thể là một phương pháp hiệu quả để giảm đau lưng và cải thiện sự linh hoạt của cột sống. Dưới đây là một số bài tập Yoga có thể giúp giảm đau lưng:

 1. Cat-Cow Stretch (Tư Thế Meo-Moo): Bắt đầu ở tư thế bốn chân, hít thở sâu và làm cong cột sống lên (Cow). Sau đó hít thở ra và làm cúi xuống cột sống (Cat). Lặp lại động tác này để làm ấm cơ lưng và tăng sự linh hoạt.
 2. Downward-Facing Dog (Tư Thế Chó Chầu Trời): Bắt đầu ở tư thế bốn chân, đẩy mông lên và đẩy tay xuống sàn. Tạo thành một hình tam giác với cơ thể. Giữ tư thế để căng cơ lưng và giảm căng thẳng.
 3. Child’s Pose (Tư Thế Trẻ Con): Ngồi chân gối, đưa cánh tay và thân trên xuống sàn nhà. Đồng thời đưa hông về phía sau để nâng đầu gối khỏi sàn. Tư thế này giúp giãn cơ lưng và giảm áp lực.
 4. Puppy Pose (Tư Thế Chó Con): Bắt đầu ở tư thế chó chầu trời, đưa hông xuống sàn và giữ tay và đầu ở trên sàn. Tư thế này giúp giãn cơ lưng và mở rộng vùng vai.
 5. Sphinx Pose (Tư Thế Rồng Nước): Nằm sấp xuống sàn với cánh tay đặt dưới vai và đưa người lên từ mặt đất, giữ tư thế và cảm nhận sự căng ở phần trên lưng.

Tập gì để hết đau lưng? Bài tập Glute Bridge

Bài tập Glute Bridge
Bài tập Glute Bridge

Bài tập Glute Bridge là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để làm mạnh cơ mông (glutes), cơ đùi sau (hamstrings), và cơ bụng dưới (core). Dưới đây là cách thực hiện bài tập Glute Bridge:

 1. Bắt đầu Tư Thế Ban Đầu: Nằm sấp xuống sàn với đầu gối uốn gối và chân đặt sát sàn nhà. Cánh tay đặt hai bên cơ thể, lòng bàn chân hướng lên trên.
 2. Đặt Cánh Tay và Chân Chính xác: Đảm bảo cánh tay đặt thoải mái bên cạnh cơ thể và chân ở cách nhau khoảng vai rộng.
 3. Nâng Cơ Mông Lên: Dùng cơ mông để đẩy cơ thể lên cao, đồng thời giữ chân và vai chạm sàn. Cố gắng tạo ra một đường thẳng từ vai đến đầu gối khi bạn nâng cơ mông lên.
 4. Giữ Tư Thế Đỉnh Cao: Đạt được tư thế đỉnh cao và giữ tư thế trong vài giây. Tại tư thế này, cơ mông và cơ đùi sau sẽ phải làm việc chủ yếu.
 5. Hạ Xuống Nhẹ Nhàng: Hạ cơ mông xuống sàn một cách nhẹ nhàng, nhưng đảm bảo giữ được cơ bụng nâng lên để giữ lưng không chạm sàn.

Như vậy, bạn đã biết nên tập gì để hết đau lưng rồi đúng không? Cùng tham khảo và tập luyện phù hợp để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *