Tập plank đốt bao nhiêu calo – Bạn đã biết chưa?

Tập plank

Plank được mệnh danh là bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa và giải phóng calo. Thế nhưng, bạn đã biết tập plank đốt bao nhiêu calo chưa? Nếu chưa, cùng xem ngay bài viết này để có thể nắm được thông tin cần thiết cho mình nhé!

Tập plank đốt bao nhiêu calo

Nếu bạn đang thắc mắc rằng: Tập plank đốt bao nhiêu calo? Theo chuyên gia chuyên ngành cho biết, nếu bạn tập đúng cách, bài tập này có thể giúp bạn đốt cháy tối đa 40 calo một phút tập. Vậy, chia trung bình là khoảng 25 – 30 calories.

Có nghĩa là nếu bạn plank 10 phút mỗi ngày, cơ thể sẽ tiêu hao được 300 kcal. Đây cũng tương đương với lượng kcal bạn nạp vào sau khi ăn một bát phở đó. Tuy động tác tập khá nhẹ nhàng nhưng khả năng đốt calo của plank là không thể xem nhẹ.

Tập plank
Tập plank

Không giảm cân siêu tốc như bài tập cardio, plank giúp bạn đốt mỡ từ từ nhưng hiệu quả. Khi tập plank, lực sẽ được dồn về phần cơ core, đẩy nhanh tốc độ tiêu mỡ. Bài tập plank được ứng dụng nhiều cả đối với vận đông viên chuyên nghiệp để giảm cân, giữ dáng và tăng cường thể lực. Như vậy, nếu bạn đang có ý định giảm cân, lấy lại vóc dáng, nên tập plank mỗi ngày để có cơ thể như ý!

Cách tập Plank đốt cháy nhiều calo nhất

Tham khảo cách tập plank dưới đây:

Tuân thủ thời gian plank chuẩn: Nên plank theo độ bền của cơ thể nhưng không nên quá 2 phút/ lần tập. Nếu tập quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sức khẻ của bạn.

Giảm các lỗi thường gặp khi plank: Một số lỗi cơ bản có thể làm giảm chất lượng tập luyện của bạn. Ngoài ra, tập sai dẫn đến mỏi cơ hoặc xuất hiện tình trạng võng lưng.

Tập plank đúng cách
Tập plank đúng cách

Chọn bài tập plank hiệu quả nhất: Một số động tác plank phổ biến như: Cơ bản, nghiêng, kết hợp bật nhảy, động tác người nhện, plank ngược, cao tay, xoạc chân, cao gối. Bạn nên chọn bài tập phối kết hợp với các hoạt động khác để tăng cao tác động đốt cháy calo. Cụ thể, có thể chọn bài tập nghiêng, tập kết hợp bật nhảy, tập động tác xoạc chân. Như vậy, bạn có thể dễ dàng để cơ thể giải phóng nguồn năng lượng tối đa.

Bài viết trên vừa giúp bạn trả lời được câu hỏi: Tập plank đốt bao nhiêu calo. Có thể áp dụng bài tập này để giảm cân và có một vóc dáng như mơ ước. Tuy nhiên, trong quá trình tập cần cân nhắc không tập quá sức vì có thể làm giảm hiệu quả tập luyện. Bên cạnh đó, cần bổ sung nước và năng lượng để đủ sức khỏe tập luyện bạn nhé. Tham khảo dùng thử các sản phẩm hỗ trợ tập luyện dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *