Tổng hợp các cách tập luyện để tăng chiều cao nhanh chóng

Động tác gập người về phía trước - tư thế yoga giảm đau lưng

Bạn đang tìm kiếm cách để cải thiện chiều cao? Tổng hợp các cách tập luyện để tăng chiều cao dưới đây sẽ giúp bạn có thể chủ động tập luyện và nhanh chóng có chiều cao như mong muốn.

Tập thể dục chống trọng

Tập thể dục chống trọng có thể giúp tăng chiều cao bằng cách kéo dài cột sống và giãn cơ. Dưới đây là một số cách tập thể dục chống trọng để tăng chiều cao:

 1. Hanging exercises (Tập treo): Treo trên thanh ngang hoặc thanh treo tường, để cơ thể thả lỏng và kéo dài cột sống. Bạn có thể thực hiện treo tĩnh trong một khoảng thời gian nhất định hoặc thực hiện những động tác kéo lên và thả xuống.
 2. Inversion exercises (Tập lộn ngược): Sử dụng máy lộn ngược hoặc bàn lộn ngược để đặt cơ thể ở tư thế lộn ngược. Điều này giúp giãn cột sống và giải phóng áp lực từ cột sống và đĩa đệm.
 3. Pilates: Pilates là một phương pháp tập luyện tập trung vào sự kiểm soát và linh hoạt cơ bắp. Các bài tập Pilates có thể giúp kéo dài và giãn cơ, đồng thời cải thiện tư thế và sự thẳng lưng.
 4. Tập lực: Tập lực bao gồm các bài tập sử dụng tải trọng như cử tạ hoặc máy tập lực. Điều này có thể giúp tăng cường cơ bắp và đồng thời kéo dài cột sống.
 5. Swimming (Bơi): Bơi là một hoạt động giãn cơ toàn diện và giúp kéo dài cột sống. Hãy thử tập trung vào việc bơi một cách kiên nhẫn và liên tục để tăng cường tác động kéo dài cột sống.
Bơi lội tốt cho tim và phổi
Bơi lội tốt cho tim và phổi

Yoga – Một trong các cách tập luyện để tăng chiều cao hiệu quả

Yoga có thể giúp tăng chiều cao bằng cách giãn cơ, kéo dài cột sống và cải thiện tư thế. Dưới đây là một số động tác yoga có thể tăng chiều cao:

 1. Tadasana (Pose của ngọn núi): Đứng thẳng, hai chân sát vào nhau, đặt hai bàn tay về phía trước. Kéo đầu lên, kéo căng cơ chân và căng cơ bụng. Giữ tư thế trong vài phút và thở sâu.
 2. Adho Mukha Svanasana (Pose của chó xuống): Bắt đầu bằng tư thế bốn chân, sau đó đẩy mông lên, kéo đuôi và chân xuống sàn. Tạo thành một hình chữ V ngược. Giữ tư thế trong vài phút và thực hiện những hơi thở sâu và đều.
 3. Bhujangasana (Pose của rắn): Nằm sấp trên sàn, đặt lòng bàn tay vào vùng ngực, nâng đầu và vai lên, kéo căng cơ bụng và giãn cột sống. Giữ tư thế trong vài phút và thực hiện những hơi thở sâu và đều.
 4. Vrikshasana (Pose của cây): Đứng thẳng, chân gắp vào nhau. Đưa một chân lên cao và đặt chân lên đùi hoặc bên ngoài đầu gối của chân kia. Giữ thăng bằng và thẳng lưng. Giữ tư thế trong vài phút và thực hiện những hơi thở sâu và đều.
 5. Ustrasana (Pose của lạc đà): Đứng chân gối, đặt tay trên hông. Kéo mông lên và hướng lưng về phía sau, cong lưng và nhìn lên trời. Giữ tư thế trong vài phút và thực hiện những hơi thở sâu và đều.
Downward - bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả
Downward – bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả

Các bài tập kéo căng – Một trong các cách tập luyện để tăng chiều cao nhanh

Các bài tập kéo căng có thể giúp tăng chiều cao bằng cách kéo dài và giãn cơ, cung cấp một sự kích thích cho quá trình phát triển xương và cột sống. Dưới đây là một số bài tập kéo căng có thể thực hiện để tăng chiều cao:

 1. Kéo cằm (Chin-ups): Sử dụng thanh ngang hoặc thiết bị tương tự, treo lên và kéo cơ thể lên bằng cách sử dụng cơ bắp cánh tay. Bài tập này giãn cơ lưng và kéo dài cột sống.
 2. Kéo tay (Pull-ups): Tương tự như kéo cằm, nhưng tay được đặt ở tư thế rộng hơn, giúp giãn rộng lưng và kéo dài cột sống.
 3. Kéo tay ngược (Inverted Rows): Đặt một thanh ngang ở chiều cao ngang, nằm dưới thanh và giữ cố định bằng tay. Kéo cơ thể lên để cơ lưng làm việc, giúp kéo dài cột sống.
 4. Kéo thảng (Hanging Stretches): Treo trên thanh ngang hoặc thiết bị tương tự, thả lỏng cơ thể và cho phép cột sống kéo dài tự nhiên. Giữ tư thế treo trong vài phút để tăng độ dài của cột sống.
Cách thực hiện pull up đúng kỹ thuật
Cách thực hiện pull up đúng kỹ thuật

Như vậy, với các cách tập luyện để tăng chiều cao ở trên. Bạn có thể thay đổi chiều cao của mình một cách nhanh chóng. Tham khảo và cùng tập luyện nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *