Tổng hợp những bài tập bắp tay để có bắp tay to, khỏe hơn

Nâng tạ đơn

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập bắp tay để có đôi tay khỏe mạnh, hãy xem ngay trong bài viết này! Cùng theo dõi thêm nhé!

Xây dựng bắp tay to hơn là điều hàng đầu trong danh sách mong muốn tập gym của nhiều nam giới. 

Nghiêng quả tạ

Đây là bài tập đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất để cô lập phần đầu dài của bắp tay, nhưng nhiều người thực hiện không đúng cách. 

Tìm hiểu chung về bài tập nghiêng tạ đòn
Tìm hiểu chung về bài tập nghiêng tạ đòn

Ngả người trên băng ghế nghiêng với mỗi tay một quả tạ và hai tay duỗi thẳng hoàn toàn. Cuộn tròn các quả tạ lại với nhau trong khi vẫn giữ yên khuỷu tay, ít nhất là trong 90˚ đầu tiên. Luôn luôn hướng lòng bàn tay lên để cơ gấp khuỷu tay của bạn được kéo căng. 

Dưới đây là một mẹo: nếu đầu của bạn bị rơi ra khỏi băng ghế bất kể bạn cố gắng giữ nó như thế nào, hãy cuộn một chiếc khăn và đặt nó giữa cổ của bạn và băng ghế. Bạn sẽ thấy nó làm tăng sức mạnh của bạn. 

Nâng tạ một cánh tay

Ngồi trên băng ghế dự bị với một cánh tay duỗi ra hoàn toàn. Dùng tay còn lại để khóa cơ tam đầu vào vị trí. Khi bạn cuộn tạ, giữ cho cổ của bạn thẳng hàng bằng cách nhìn thẳng về phía trước. Bạn muốn giữ căng cơ trong suốt mỗi lần tập. Vì vậy đừng cuộn tạ lên cho đến khi cẳng tay chạm vào bắp tay, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã hạ tạ xuống hết mức khi bắt đầu.

Bài tập để có đôi tay chắc khỏe
Nâng tạ một cánh tay

Nâng tạ đơn

Ngồi trên một chiếc ghế dài, nghiêng người và lấy quả tạ của bạn. Ngồi ra sau và đặt cơ ba đầu lên đùi trong. Giữ hơi cong lưng trong khi nghiêng người qua quả tạ. 

Đảm bảo cuộn quả tạ từ từ và có chủ ý cho đến khi hoàn thành hết phạm vi – quả tạ phải gần cơ ngực của bạn. Điều quan trọng là bạn phải hạ quả tạ xuống cho đến khi cánh tay của bạn duỗi ra hoàn toàn.

Nâng tạ đơn
Nâng tạ đơn

Tập tạ nắm

Nắm chặt hai quả tạ và ngồi trên một băng ghế phẳng. Mở rộng hoàn toàn cánh tay của bạn xuống dưới và giữ cho lòng bàn tay của bạn hướng về phía trước. Bắt đầu cuộn tạ nhưng giữ lòng bàn tay mở rộng ra khỏi cơ thể. Xu hướng này là cuộn cổ tay lên trên, bạn nên mở rộng bàn tay về phía sau. 

Khi bạn đạt đến đỉnh, xoay hai tay để lòng bàn tay hướng xuống dưới và duỗi thẳng cổ tay. Như vậy, bạn đã sẵn sàng thực hiện phần lệch tâm của động tác cuộn quả tạ ngược. Từ từ hạ tạ xuống, giữ cho khuỷu tay của bạn dán vào hai bên trong suốt toàn bộ bài tập.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập bắp tay để giúp bạn có bắp tay to, khỏe hơn. Hi vọng bài viết ý nghĩa và bạn có thể chọn được bài tập thích hợp nhất.

Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm sau trong quá trình luyện tập nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *