Top 3 bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu cực dễ tập

Cách tập bơi cho mọi lứa tuổi

Để có mức cân nặng mong muốn, bạn có thể tham khảo 3 bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu cực dễ tập dưới đây. Cùng với đó, kết hợp chế độ ăn hợp lý. Bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình!

Bơi lội – bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu

Bơi lội là một trong những bài tập được khuyên nên lựa chọn tập luyện. Nó vừa giúp giảm cân mà vừa giúp bạn có một thân hình dẻo dai. Kỹ năng bơi lội cũng thật cần thiết đấy!

Bơi lội giúp tăng chiều cao
Bơi lội giúp tăng chiều cao

Ngoài việc có lợi cho việc đốt cháy calo, bơi lội còn giúp săn chắc cơ thể và thư giãn các nhóm cơ chính, bao gồm cơ bụng, cơ lưng, cánh tay, chân, mông và hông. Hơn nữa, bài tập này cũng là một lựa chọn giảm cân đơn giản hơn cho những người bị đau khớp hoặc chấn thương.

  • Tổng thời gian: 30 phút
  • Thời gian tốt nhất để bơi: Đầu buổi tối
  • Lượng bơi phù hợp: 4-5 lần một tuần

Xem thêm: Cách tập bơi cho mọi lứa tuổi

Đi xe đạp

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập có tác động thấp, dễ thích ứng để giảm cân, thì đạp xe là tốt nhất. Cá nhân có thể đốt cháy khoảng 400-750 calo mỗi giờ. Ngoài việc hỗ trợ giảm béo, đạp xe có thể giúp tăng cường đầu gối và gân kheo.

Đạp xe đúng cách
Đạp xe đúng cách

Tuy nhiên, số lượng hoàn toàn phụ thuộc vào trọng lượng, cường độ và hình thức đạp xe của một người. Đạp xe ở cường độ cao giúp giảm lượng chất béo, thúc đẩy quá trình quản lý cân nặng và tăng cường trao đổi chất. Hơn nữa, nó giúp xây dựng cơ bắp cho phép đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.

  • Tổng thời gian: 30 phút
  • Thời gian tốt nhất để đi xe đạp: Buổi sáng
  • Thời lượng Đạp xe Phù hợp: Đạp xe 150 phút mỗi tuần.

Xem thêm: Những cách đạp xe hiệu quả bạn đừng bỏ lỡ

Nhảy dây – bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu

Nhảy dây có thể không nằm trong các bài tập truyền thống để giảm cân, nhưng nó chắc chắn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu một cá nhân nặng 72 kg nhảy dây trong 30 phút, họ sẽ đốt cháy tới 318 calo. Cá nhân có thể nhảy dây tại nhà hoặc nơi có không gian thoáng đãng.

Nhảy dây giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Nhảy dây giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Bên cạnh các cơ tim, toàn bộ cơ thể cũng tham gia vào quá trình tập luyện này. Cánh tay và vai vẫn căng khi chuyển động dây từ cổ tay. Do đó, bằng cách nhảy dây, các cá nhân có thể đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch, và đạt được sự phối hợp và săn chắc tổng thể của cơ thể.

Những người có vấn đề về tuổi già hoặc chấn thương đầu gối phải tránh nhảy dây.

  • Tổng thời gian: 20 phút
  • Thời gian tốt nhất để nhảy dây: Buổi sáng
  • Số lượng dây nhảy phù hợp: 5 lần một tuần

Xem thêm: Nhảy dây 10 phút mỗi ngày: những lợi ích và tác động đáng ngạc nhiên

Bài viết đã chia sẻ về 3 bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu. Bạn có thể chọn bài tập thích hợp nhất để đưa cân nặng của mình về mức mong muốn. Cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tham khảo dùng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *