Top các bài tập HIIT cho nam đơn giản hiệu quả

Các bài tập HIIT cho nam

HIIT là một dạng  bài tập nâng cao của cardio. Nếu bạn chưa rõ có thể tham khảo bài viết HIIT là gì. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu thêm về các bài tập HIIT cho nam đơn giản hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của tập HIIT

Mỗi người có độ tuổi và thể trạng khác nhau sẽ phù hợp với các phương pháp tập luyện khác nhau. HIIT cũng vậy, sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định và hạn chế không thể tập luyện với một số người khác.

Ưu nhược điểm của tập HIIT
Ưu nhược điểm của tập HIIT

Ưu điểm của HIIT

Các ưu điểm có thể kể đến của HIIT như sau:

  • Nâng cao sức khỏe tim, mạch và hệ hô hấp, từ đó cải thiện sức bền của cơ thể
  • Đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, điều chỉnh vóc dáng.
  • Rút ngắn thời gian tập luyện so các bài tập cardio cường độ thấp.

Nhược điểm của HIIT

Ưu điểm của HIIT là dùng bài tập cường độ cao để rèn luyện tim và các hệ cơ quan khác. Các nhược điểm của HIIT cơ bản cũng đi từ chính ưu điểm của nó. Các nhược điểm có thể kể đến như:

  • HIIT không phù hợp với những người mới tập luyện, sức khỏe yếu hoặc có mắc các loại bệnh về hệ tuần hoàn hoặc hệ hô hấp.
  • Đòi hỏi người tập phải kiên định về mặt tinh thần, nỗ lực về mặt thân thể vì áp lực từ các bài tập HIIT là rất lớn.
  • Có thể dẫn tới tiêu giảm cơ nếu tập luyện không đi đôi với dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý
  • Không nên tập nhiều với những người định hướng tập luyện mức tạ nặng.

Các bài tập HIIT cho nam

Các bài tập HIIT cho nam giới đều là những bài tập cơ bản bạn đã biết. Điều khác biệt ở đây là cách các bạn thay đổi cường độ tập và thời gian nghỉ giữa hiệp.

Nam giới có thể tham khảo các bài tập HIIT cho nam đơn giản, hiệu quả như dưới đây:

Bài tập Jumping Jack

Các bạn có thể xem chi tiết cách tập luyện Jumping Jack ở bài viết Cách tập Jumping Jack giúp đốt mỡ thừa hiệu quả ngay tại nhà. Khi dùng Jumping Jack cho HIIT, thời gian tập nên vào khoảng 20 phút.

Cách tập Jumping Jack
Cách tập Jumping Jack

Bài tập Burpee

Các bạn có thể xem chi tiết cách tập luyện Burpee ở bài viết Burpees là gì? Cách tập Burpees giảm mỡ hiệu quả. Khi tập HIIT bằng Burpee, bạn cần chú ý đẩy nhanh nhịp độ tập luyện lên cao nếu có thể.

Burpees là gì? Cách tập burpees giảm mỡ hiệu quả

Bài tập chạy bộ

Các bạn có thể xem chi tiết cách tập luyện chạy bộ ở bài viết Chạy bộ giảm cân có làm to bắp chân không? hoặc Hướng dẫn tập chạy bộ giảm cân cho nữ hiệu quả. Một điều chú ý khi tập HIIT chạy bộ là bạn phải kết hợp các hiệp chạy gồm 30 giây nước rút + 2 phút chạy chậm trong khoảng 20 – 30 phút một buổi tập.

Chạy bộ đúng cách giúp tăng sức bền
Chạy bộ đúng cách giúp tăng sức bền

Bài tập chống đẩy (Push-up)

Các bạn có thể xem chi tiết cách tập luyện chống đẩy ở bài viết Hướng dẫn hít đất đúng cách cho người mới. Cũng tương tự với HIIT chống đẩy, bạn sẽ thực hiện chống đẩy nhanh và giảm thời gian nghỉ giữa các hiệp. Ví dụ: bạn tập 4 hiệp, mỗi hiệp 25 giây, nghỉ 10 giây giữa hiệp.

Bài tập Plank kết hợp chống đẩy
Bài tập Plank kết hợp chống đẩy

Hi vọng thông tin các bài tập HIIT cho nam đã mang đến thông tin bổ ích cho bạn. HIIT là cách bạn tập các bài tập cũ theo phương thức mới, hiệu quả hơn, hứng thú hơn. Chúc các bạn có được trái tim khỏe, vóc dáng đẹp từ tập HIIT đúng cách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *